Tạo và thiết kế website có tỷ lệ chuyển đổi cao - Hướng dẫn từng bước một

Tạo website có tỷ lệ chuyển đổi cao – Hướng dẫn từng bước

“Làm thế nào để tạo website?” là câu hỏi không quá khó. Cái khó ở đây là bạn có thể phải đọc rất nhiều thông tin riêng lẻ trước khi bạn đưa ra quyết định quan trọng.

Mình cũng đã từng như vậy. Vậy nên trong bài viết này mình đã tổng hợp tất tần tật mọi vấn đề quan trọng nhất khi tạo ra một website.

Bài viết này sẽ giúp bạn từ lúc bạn chưa có gì (và chưa biết gì nhiều) cho đến lúc bạn trình làng website của mình với mọi người.

Mình sẽ giải đáp gần như là mọi câu hỏi bạn băn khoăn trước khi hướng dẫn chi tiết từng bước cách để bạn tạo ra một website bằng WordPress như thế nào:

  • Phần 1: Những nền tảng bạn phải biết trước khi bắt đầu tạo website
  • Phần 2: So sánh chi tiết các cách tạo website
  • Phần 3: Các loại trang web thông dụng và 7 nguyên tắc quan trọng phải nắm trước khi tạo website
  • Phần 4: 7 Bước chi tiết tự tạo website trên WordPress (và cách thiết kế nó thật hiệu quả)

Để bạn dễ thực hành theo, mình có một khóa học miễn phí BYOW. Khóa học này có video hướng dẫn chi tiết để bạn follow, ngoài ra còn có cách mình viết một bài blog như thế nào, cách kết nối email trên website của bạn với Gmail ra sao...

Bấm vào đây điền thông tin tài khoản đăng nhập và vào học thôi 🙂

OK cùng tạo website thôi!

Đọc tiếp...Tạo website có tỷ lệ chuyển đổi cao – Hướng dẫn từng bước

mạng xã hội không phải là nơi bền vững để phát triển business

Tại sao mình tập trung xây dựng website chứ không phải là fanpage Facebook?

Trong thời đại mỗi mạng xã hội đang ngày càng phổ biến thì giá trị và chất lượng mà bạn nhận được ở đó sẽ ngày càng giảm. Chúng sẽ giảm theo cùng một cách và cùng một lý do.

Nếu bạn không biết về điều này, bạn sẽ rơi vào cái bẫy "trending traffic" hết lần này đến lần khác. Bạn sẽ bị cuốn hút bởi những câu chuyện thành công của "ngôi sao trên mạng xã hội" nào đó kiếm được rất nhiều tiền từ quảng cáo, sau đó bạn nhảy vào một nền tảng mới đang hot (như Tiktok chẳng hạn) khi đã quá muộn và nhận được một sự thất vọng khác.

Vậy điều gì dẫn đến sự sụt giảm chất lượng không thể tránh khỏi của các platform social (và tại sao mình lại tập trung xây dựng website, sở hữu platform của riêng mình)?

Hãy đọc tiếp...

Đọc tiếp...Tại sao mình tập trung xây dựng website chứ không phải là fanpage Facebook?

14 Thủ thuật tăng tốc Photoshop cc không phải ai cũng biết

14 Thủ thuật tăng tốc Photoshop cc không phải ai cũng biết

Phần lớn các phần mềm phục vụ xử lý ảnh đòi hỏi rất cao về cấu hình và tài nguyên máy tính của bạn và Photoshop cũng không ngoại lệ. Một trong những phần mềm ngốn RAM nhiều nhất không thể không nhắc đến trình duyệt Google Chrome và Photoshop. 

Ngay cả khi bạn không làm việc với các file TIFF lớn và không thực hiện xử lý phức tạp với một file chứa hàng đống layer, bạn vẫn có thể làm cho Photoshop hoạt động nhanh hơn. Mình đã tạo ra một danh sách các thủ thuật đơn giản và hiệu quả sẽ giúp tăng tốc Photoshop.

Tăng tốc Photoshop lên 300% hiệu suất có làm được không? Mình nghĩ là được đấy. Hãy làm theo danh sách này và xem tốc độ máy tính của bạn xử lý Photoshop có mượt mà hơn không nhé!

Ok bắt đầu thôi!

Đọc tiếp...14 Thủ thuật tăng tốc Photoshop cc không phải ai cũng biết

Hướng dẫn từ a-z về Photoshop: Cách học Photoshop như thế nào là hiệu quả?

Hướng dẫn chi tiết Photoshop từ a-z: Cách học Photoshop hiệu quả từ căn bản

Nếu bạn hỏi mình rằng học Photoshop có khó hay không? Câu trả lời của mình sẽ là: “Miễn là bạn đi sâu vào tìm hiểu nó theo cách phù hợp, bạn sẽ thấy Photoshop dễ học”. 

Khi học sâu vào những tính năng và setting của Photoshop quá nhanh, bạn có thể sẽ bối rối và thất vọng (bởi có quá nhiều thứ cần học). Đây là lý do lớn nhất giải thích cho việc tại sao hầu hết mọi người đều nghĩ học Photoshop rất khó. 

Trong bài post này, chúng ta sẽ giải quyết tất cả những vấn đề có liên quan đến Photoshop và cách học Photoshop, một cách rõ ràng để bạn đưa ra được quyết định phù hợp với bạn nhất.

OK, bắt đầu thôi!

Đọc tiếp...Hướng dẫn chi tiết Photoshop từ a-z: Cách học Photoshop hiệu quả từ căn bản

4 Yếu tố cần thiết của một thiết kế web tối giản

4 Yếu tố cần thiết của một thiết kế web tối giản

Bạn có thể nghĩ rằng thiết kế web tối giản chỉ đơn giản là giảm thiết kế, nhưng thực ra nó xuất phát từ tư duy và thái độ đối với cách bạn tiếp cận sáng tạo của mình.

Hãy suy nghĩ về thiết kế web tối giản như thế này: Khi bạn đang đọc sách, nếu bạn có quá nhiều notification nhảy tin tin lên, bạn sẽ rất khó tập trung vào cuốn sách. Nếu bạn không có những thiết bị điện tử bên cạnh lúc bạn đọc sách, bạn sẽ trải nghiệm đầy đủ cuốn sách. 

Sự tối giản sẽ giúp bạn tồn tại với ít tài nguyên nhất để bạn có được trải nghiệm tốt nhất. Đây là điều cốt lõi của chủ nghĩa tối giản.

Đọc tiếp...4 Yếu tố cần thiết của một thiết kế web tối giản

>